นำส่วนของลำต้น ก้านใบ และใบมารับประทานสด
หรือปรุงให้สุกเป็นกับข้าวร่วมกับผักชนิดอื่นหรือเนื้อสัตว์
สามารถรับประทานได้ตั้งแต่ต้นยังมีขนาดเล็กจนกระทั่งออกดอก โดยมีความแข็งของเปลือกลำต้นและแผ่นใบเพิ่มขึ้นตามอายุ
ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความนิยมของผู้บริโภค
นำใบคะน้าล้างให้สะอาดจากนั้นหั่นใส่เครื่องปั่นเติมน้ำสุกครึ่งแก้ว
(100
ซีซี) ปั่นจนลดเอียด กรองเอาแต่น้ำ แล้วเติมน้ำที่เหลือ น้ำมะนาว
น้ำเชื่อม และเกลือ ชิมรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น