การนำไปใช้ประโยชน์พริก

              พริกมีวิตามินซีสูง เป็นแหล่งของกรด Ascorbic ซึ่งสารเหล่านี้ ช่วยขยายเส้นโลหิตในลำไส้และกระเพาะอาหาร เพื่อให้ดูดซึมอาหารดีขึ้น ช่วยร่างกายขับถ่ายของเสียและนำธาตุอาหารไปยังเนื้อเยื่อของร่างกาย (tissue) สำหรับพริกขี้หนูสด และพริกชี้ฟ้าของไทย พริกยังมีสารเบต้า - แคโรทีน หรือวิตามินเอสูง สาระสำคัญอีก 2 ชนิด ได้แก่ Capsaicin และ Oleoresin โดยเฉพาะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น